Cấu tạo mặt bích thép và đặc trưng kỹ thuật

Lĩnh vực kỹ thuật hiện đại, cơ khí chế tạo, thiết kế đường ống công nghiệp… yêu cầu khắt khe về các tiêu chuẩn an toàn, thiết kế chính xác. Quá trình lắp đặt và liên kết đường ống thiết bị cơ khí không thể thiếu sự hỗ trợ của mặt bích các loại. Mặt bích thép được sử dụng phổ biến trong cơ khí chế tạo là phụ kiện kết nối đặc biệt, đảm bảo các liên kết an toàn. Cấu tạo mặt bích thép có gì đặc biệt? Và đặc trưng kỹ thuật của mặt bích thép.

Cấu tạo mặt bích thép

Mặt bích là phụ kiện kết nối các thiết bị, đường ống, các chi tiết trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Là một giải pháp hiệu quả cho quá trình lắp đặt và chế tạo thiết bị trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn. Mặt bích có thể được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau: mặt bích thép, mặt bích inox, nhựa, gang, đồng… tùy đặc trưng từng thiết bị, đường ống và môi trường sử dụng mà lựa chọn chất liệu mặt bích.

Mặt bích thép được chế tạo chủ yếu từ thép và kim loại kết hợp để gia tăng độ cứng các các đặc tính lý hóa hệ thống. Hình dạng mặt bích: hình tròn hoặc hình vuông tùy thiết kế đường ống, được sản xuất từ phôi thép. Mặt bích được đúc với vành và thiết kế lỗ tròn trung tâm ( có ren hoặc trơn) liên kết bu lông để tạo thành hệ thống đường dẫn liên tục. Trên các vành bích thép sẽ được gia công các lỗ nhỏ, được tính toán chi tiết về số lượng và kích thước. Các lỗ nhỏ có tác dụng chống áp lực cao.

Đặc trưng kỹ thuật mặt bích thép

Mặt bích thép là phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong các liên kết chế tạo thiết bị, đường ống thép, phụ kiện nối ống máy bơm, van… đảm bảo liên kết an toàn. Gia công mặt bích thép bằng khuôn đúc được thiết kế kỹ thuật riêng.

  • Mặt bích thép được sản xuất từ thép cacbon chống rỉ, chống ăn mòn bề mặt, làm việc được trong các môi trường đặc biệt, hóa chất hoặc nước có tính ăn mòn cao. Ứng dụng được trong các môi trường muối biển, dẫn nước thải, dẫn hóa chất…
  • Mặt bích thép được gia công với khả năng chịu lực ép, lực cơ học tác động lớn, chống chịu áp lực đường ống cao. Các trường hợp đường ống nước bị vỡ chủ yếu là do chất lượng đường ống, liên kết mặt bích chắc chắn không gây rủi ro trong quá trình vận chuyển.
  • Mặt bích thép với thiết kế kích thước đa dạng, linh hoạt trong hệ thống, lắp đặt thay thế dễ dàng giúp tiết kiệm chi phí đường ống và vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật.

Mặt bích thép là phụ kiện quan trọng không thể thay thế, được các chuyên gia kiểm định chất lượng nghiêm ngặt và cũng có những tiêu chí để đánh giá chất lượng bích thép an toàn: tiêu chuẩn ASTM của mỹ, tiêu chuẩn Jis của nhật, Gost của nga…

Trong các kết cấu kỹ thuật, liên kết đường ống, người dùng cần lưu ý lựa chọn mặt bích với các thiết kế tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, đáp ứng khả năng chịu lực, kích thức phù hợp với kết nối đường ống. Chọn mua mặt bích thép chất lượng cao tại Hanoi-ec, người dùng sẽ được cam kết về chất lượng và các chỉ số an toàn trong thiết kế. Đơn vị với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, an toàn và tối ưu về kinh tế.