Lăng phun chữa cháy là gì?

Là một trong những thiết bị dùng để dẫn chất chữa cháy vào tác động vào đám cháy để từ đó nhằm khống chế đám cháy được nhanh chóng hơn và hiệu quả dập tắt đám cháy được đảm bảo hơn. Do đó, nó là phương tiện rất quan trọng để hỗ trợ cho quá trình chữa cháy được hiệu quả hơn. Tùy vào tính chất của từng loại đám cháy mà sẽ có thiết kế lăng phun chữa cháy phù hợp hơn. Chính vì vậy, cần có sự tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi lựa chọn loại thiết bị pccc này sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn khi dùng?

1. Chức năng của lăng chữa cháy

Tùy vào loại lăng phun chữa cháy là loại nào thì nó sẽ có tác dụng riêng?

+ Đối với loại lăng phun nước chữa cháy, nó sẽ có tác dụng dẫn và phun nước vào các loại đám cháy không kỵ nước và làm mát để ngăn ngừa sự lan rộng của đám cháy. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm mát cho người chữa cháy hay đội cứu cháy tại hiện trường vụ cháy xảy ra.

+ Đối với loại lăng phun bọt chữa cháy thì dùng thiết bị này sẽ có tác dụng phun bọt và chữa cháy các đám cháy dạng chất lỏng.

2. Có những loại lăng chữa cháy nào?

>> Theo cấu tạo của loại thiết bị chữa cháy này nên dòng phụ kiện này được chia làm 2 loại:

+ Lăng chữa cháy cầm tay: Đây là loại lăng được thiết kế nhỏ gọn dạng tay cầm nên khi di chuyển sẽ rất dễ dàng và thuận tiện mà không hề cồng kềnh cũng như bất tiện cho người thao tác. Nó có đường kính nhỏ hơn 25mm đối với loại lăng phun nước

+ Lăng giá chữa cháy: Đây là loại lăng có thiết kế được gắn cố định hoặc khi di chuyển phải cố định lăng khi tiến hành phun chất chữa cháy để dập tắt lửa. Loại lăng này chỉ được sử dụng khi cần lưu lượng và cột áp lớn để dập tắt đám cháy lớn. Do đó, đường kính miệng của nó sẽ lớn hơn 25mm đối với loại lăng phun nước chữa cháy.

>> Phân loại theo chất liệu của lăng chữa cháy sẽ được phân thành các loại lăng đồng thau, gang hay hợp kim nhôm. Đây là các loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất các sản phẩm lăng chữa cháy.

>> Đặc điểm chung của các loại lăng phun bình chữa cháy

Tất cả các loại sản phẩm chữa cháy được bán trên thị trường hiện nay đều có chung những đặc điểm dưới đây: Lăng có thiết kế hình chóp với một đầu có cấu tạo khớp nối để giúp việc nối lắp vào vòi chữa cháy được thuận tiện và dễ thao tác hơn. Phần van mở nước có thể điều chỉnh bằng tay để người dùng có thể thay đổi lượng nước phun ra.

3. Mua lăng phun nước ở đâu tốt và đảm bảo?

Song Thái Tùng là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị pccc uy tín, chất lượng nên nếu có nhu cầu mua dòng sản phẩm này bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Với rất nhiều mẫu lăng phun chữa cháy của nhiều hãng khác nhau nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua dòng thiết bị này.

Khi mua thiết bị phòng cháy chữa cháy tại đây, bạn sẽ luôn yên tâm về mặt chất lượng sản phẩm. Đảm bảo thiết bị chính hãng, tốt, giá rẻ và hiệu quả sử dụng cao nên khi mua dùng sẽ rất yên tâm. Là đơn vị chuyên thiết kế, phân phối và lắp đặt hệ thống pccc , bình chữa cháy co2 uy tín nên bạn có thể gọi điện tới hotline: 0988.488.818 để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cũng như giới thiệu cho khách hàng những mẫu phụ kiện chữa cháy tốt và chất lượng nhất để bạn chọn lựa.