Mua Lazada khuyến mãi bảo hành như thế nào khi sản phẩm bị lỗi?

Rất hay mua hàng trên Lazada, đặc biệt là Lazada khuyến mãi nhưng nếu mua phải sản phẩm bị lỗi thì bạn sẽ làm thế nào? Liệu có bảo hành được không khi mua khuyến mãi? Nếu bạn có lo lắng đó thì hãy đọc bài viết sau để được giải đáp các thắc mắc.

Kiểm tra hình thức bảo hành khi mua Lazada khuyến mãi

Khi mua sản phẩm lazada khuyến mãi bạn hoàn toàn được hưởng chế độ bảo hành sản phẩm như bình thường nếu đáp ứng đủ các điều kiện để bảo hành. Nếu sau khi kiểm tra thấy sản phẩm mình mua bị lỗi và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được bảo hành thì cần kiểm tra tiếp xem hình thức bảo hành của sản phẩm là gì.

Hình thức bảo hành được ghi trên hàng thông tin bảo hành khi bạn mua sản phẩm. Thông thường có ba hình thức bảo hành như sau:

  • Bảo hành bằng hóa đơn. Khi mua sản phẩm Lazada khuyến mãi, lúc nhận hàng bạn sẽ nhận được một hóa đơn bán hàng hoặc giấy biên nhận bán hàng. Bạn cần kiểm tra kỹ cả sản phẩm và các giấy tờ trên. Trong trường hợp này nếu chỉ có hóa đơn mua hàng thì đây sẽ được coi là phiếu bảo hành sản phẩm luôn. Thời gian bảo hành bắt đầu từ ngày được ghi trên hóa đơn.
  • Bảo hành bằng hóa đơn và phiếu bảo hành sản phẩm. Trường hợp này khi nhận hàng bạn sẽ nhận được cả hóa đơn và phiếu bảo hành sản phẩm. Cần kiểm tra kỹ mọi thông tin được ghi trên các giấy tờ đó. Sản phẩm chỉ được bảo hành khi có đầy đủ hóa đơn và phiếu bảo hành.
  • Bảo hành điện tử. Đây là một hình thức bảo hành mới được cung cấp bởi các hãng bán hàng điện tử như Samsung, Sony, Tivi Toshiba,… mã bảo hành này sẽ được kích hoạt bởi chính Lazada hoặc nhà bán hàng liên kết với Lazada trong thời gian khoảng 30 ngày từ sau khi bạn nhận được hàng. Hình thức bảo hành điện tử giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thời gian bảo hành được gửi qua số điện thoại hoặc email khách hàng.

Sản phẩm bảo hành cần đủ điều kiện

Cách thực hiện bảo hành

Nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất khi mua Lazada khuyến mãi bạn muốn bảo hành cần thực hiện các cách sau:

  • Bạn có thể gửi trực tiếp sản phẩm lỗi đó về Lazada để Lazada thực hiện bảo hành. Trong trường hợp này, bạn cần đóng gói sản phẩm, hóa đơn, phiếu bảo hành cẩn thận rồi gửi về Lazada theo địa chỉ chính xác. Hãy mang sản phẩm đã đóng gói ra VNPost để miễn phí cước gửi nhé.

Sau khi Lazada nhận được sản phẩm sẽ xác nhận lại với bạn và thông báo lại thời gian bảo hành sản phẩm khi có thông tin từ nhà cung cấp. Thường là từ 30 đến 45 ngày vì Lazada còn phải chuyển sản phẩm đó đến nhà cung cấp để bảo hành.

Trong trường hợp này, Lazada sẽ cung cấp mọi thông tin về thời gian bảo hành, quá trình bảo hành qua email nên bạn cần cập nhật email để biết sản phẩm của mình đang trong tình trạng thế nào.

  • Bạn mang sản phẩm đó trực tiếp đến bên bán hàng. Nếu sản phẩm bạn mua trên Lazada được bán và giao bởi một đơn vị liên kết thì bạn có thể trực tiếp mang thẳng sản phẩm đến cửa hàng của đơn vị đó để bảo hành.

Làm như này bạn sẽ đỡ mất công chờ đợi bảo hành sản phẩm của mình khi mua lazada khuyến mãi gặp sản phẩm lỗi. Vì nếu có gửi đến lazada thì Lazada cũng phải mất thêm một công đoạn gửi lại cho bên bán hàng để bảo hành.

Bạn có thể mang trực tiếp sản phẩm đến cửa hàng để bảo hành

Bạn đã nắm rõ việc cần làm khi muốn bảo hành sản phẩm lỗi khi mua Lazada khuyến mãi chưa? Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào? Bạn hoàn toàn không hề mất chi phí gì nếu gửi lại cho Lazada qua VN post. Mọi thủ tục bảo hành sản phẩm đều được nhân viên Lazada hướng dẫn nên bạn yên tâm.