Nguyên lý hoạt động của các thiết bị báo cháy

Các vụ hỏa hoạn thường bắt nguồn từ những nguyên nhân rất đơn giản, hoạt động hàng ngày gây cháy nổ mà con người thường không chú ý đến. Những đám cháy nhỏ ở khu vực ít người hoặc chưa gây hỏa hoạn lớn không được chú ý sẽ bùng phát tạo nên những trận hỏa hoạn kinh hoàng nếu không được phát hiện kịp thời. Công ty thiết bị pccc là công cụ hữu ích được lựa chọn để phát hiện kịp thời nguy cơ gây cháy nổ có thể xảy ra và kiểm soát đám cháy nhanh chóng.  Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy như thế nào?

Thiết bị báo cháy hoạt động như thế nào?

Thiết bị báo cháy được phát triển dựa trên các nguyên tắc vật lý gây cháy nổ, phát hiện các dấu hiệu và báo hiệu nguy cơ cháy nổ dù có thực sự có cháy nổ xảy ra hay không. Biện pháp để phát hiện sớm các nguy cơ và dập tắt các đám cháy nhanh chóng. Hiện nay, các dòng thiết bị báo cháy hoạt động trên cảm biến nhiệt độ và cảm biến khói.

  • Thiết bị pccc Hà Nội nhiệt độ hoạt động trong môi trường bình thường, bộ cảm biến luôn ghi nhận nhiệt độ đã được lập trình thường trên 70 độ. Khi phát hiện nhiệt độ tăng đột ngột đến giới hạn thiết bị sẽ phát tín hiệu đèn hoặc còi báo hiệu cho con người nhận diện tình hình.
  • Thiết bị báo cháy cảm biến khói có tích hợp bộ phận cảm biến khói hoặc tia lửa điện. Khi phát hiện khói, tia lửa điện xuất hiện với nồng độ cao trong không khí, thiết bị sẽ phân tích và phát tín hiệu còi hoặc đèn báo hiệu.

Thiết bị báo cháy được lắp đặt trong hệ thống phòng cháy chữa cháy và có thể điều khiển tắt mở từ xa. Thiết bị báo cháy kết hợp với hệ thống điều khiển tự động trong các trường hợp không có người tại khu vực báo cháy sẽ có thiết bị phòng cháy chữa cháy hoạt động tự động, mở van xả nước hoặc hóa chất, bột pccc trong bán kính thiết kế, dập lửa và các đám cháy phát sinh.

Mua thiết bị báo cháy ở đâu an toàn?

Việc lựa chọn thiết bị báo cháy chất lượng là điều đặc biệt quan trọng. Bởi khi lắp đặt hệ thông thiết bị sẽ đảm nhiệm vai trò cảnh báo nếu thiết bị không hoạt động sẽ khó kiểm soát được tình hình nếu đám cháy trở nên lớn hơn. Chọn các thiet bi bao chay có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng, kiểm tra hoạt động hiệu quả. Mua thiết bị báo cháy tại các đơn vị phân phối uy tín với các yêu cầu:

  • Là đơn vị phân phối chính hãng các dòng thiết bị báo cháy, phòng cháy chữa cháy. Có đầy đủ chứng nhận chất lượng, chứng nhận nguồn gốc (CQ và CO) được cung cấp bởi nhà sản xuất.
  • Có báo giá niêm yết, chính sách thanh toán linh hoạt, đổi trả hàng nếu thiết bị không hoạt động hiệu quả như cam kết.
  • Sản phẩm có ghi đầy đủ thông tin và cách vận hành sử dụng, có tem mã hàng để kiểm tra xuất xứ sản phẩm. Chính sách bảo hành dài hạn cho sản phẩm trong quá trình sử dụng.
  • Đơn vị có tư vấn nguyên tắc phòng cháy chữa cháy an toàn, thiết kế hệ thống chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng hiệu quả trong quá trình xây dựng hệ thống.
  • Khi mua thiết bị, khách hàng cần kiểm tra hệ thống hoạt động hiệu quả không, với nhu cầu lắp đặt cho quy mô lớn cần chú ý yêu cầu và lên phương án lắp đặt hiệu quả, bàn giao hệ thống báo cháy an toàn và thanh toán hợp đồng.

Công ty pccc Thiên Long là đơn vị cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng, thiết kế hệ thống PCCC cho các đơn vị. Thiên long cam kết mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất, bảo vệ an toàn tính mạng người dùng và tài sản với các thiết bị hàng đầu từ các hãng sản xuất uy tín. Liên hệ để được tư vấn các loại bình chữa cháy và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.