Nguyên lý hoạt động của router cisco trong hệ thống mạng

Hệ thống mạch mạng phát triển, các thiết bị cần được kết nối với nhau bởi các đường truyền và những giao thức để chuyển đổi thông tin hiệu quả. Router cisco thiết bị định tuyến được ưa chuộng trên thị trường, với những tính năng và hiệu quả quản lý mạng WAN tối ưu. Cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của router cisco và cấu hình thiết bị định tuyến quan trọng này trong quản lý mạng.

Nguyên lý hoạt động của router cisco

Router cisco bộ định tuyến mạch mạng được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết bị hoạt động định tuyến cho lớp 3, di chuyển thông tin xung quanh một mạng.  Router sẽ nhận một mẫu thông tin – gói tin từ một địa chỉ IP sau đó thực hiện đánh giá và quyết định địa chỉ sẽ chuyển gói tập tin sẽ đi tới. Router cisco hoạt động như một thiết bị mạng bảo mật , điều khiển băng thông, phân chia băng thông theo gói mạng đăng ký trả tiền với một lưu lượng thông tin nhất định tại 1 địa chỉ nhất định trong thời gian cụ thể.

Bộ định tuyến router cisco thêm địa chỉ mạng con cho mỗi giao diện vào bảng định tuyến  cùng với tên giao diện. Khi tập tin được chuyển đến router – yêu cầu sẽ được xử lý kiểm tra địa chỉ IP và so sánh với đại chỉ trên bảng định tuyến. Các Bite được sử dụng để tạo địa chỉ IP và được sử dụng để chuyển tập tin đến địa  chỉ giao diện mạng tiếp theo và được chuyển tiếp vòng lặp cho tới khi tới địa chỉ đích.

Cấu hình router cisco chính hãng

Router cisco là dòng sản phẩm định tuyến được ưa chuộng, với cấu hình giống một máy tính thông minh. Cấu hình cơ bản router cisco: CPU, Bộ nhớ flash, bộ nhớ RAM, các cổng giao tiếp ( LAN, WAN), system bus… trong đó:

  • CPU – đơn vị xử lý trung tâm thực thi các lệnh điều hành: khởi động thiết bị, định tuyến, điều khiển các cổng giao tiếp. Với các router lớn sẽ có nhiều CPU nâng cao tốc độ và khả năng xử lý.
  • RAM – là bộ nhớ chuyển mạch, lưu thông tin bảng mạch định tuyến, nơi lưu trữ tạm thời của các gói tin xuất/ nhập.
  • Bộ nhớ Flash – nơi lưu trữ toàn bộ cấu hình phần mềm quản lý của router là cisco ios và có thể nâng cấp bằng cách sao chép các phiên bản mới.
  • System bus là kết nối giữa CPU và các cổng giao tiếp, vận chuyển câu lệnh từ bộ nhớ đến các cổng giao tiếp tương ứng.
  • ROM – kiểm tra cấu hình cứng của router cisco khi khởi động, sao chép phần mềm cisco ios vào RAM và các thông tin trên ROM là mặc định không thể xóa được.
  • Các cổng giao tiếp – có 3 cổng giao tiếp cơ bản trên router: LAN cục bộ, WAN và console. Đóng vai trò khác nhau, đảm bảo tính kết nối của router trên hệ thống mạng LAN, kết nối internet và quản lý cấu hình của router.

Router cisco đa dạng với thông số kỹ thuật khác nhau đảm bảo tốc độ đường truyền, bộ nhớ và phạm vi kết nối riêng đáp ứng nhu cầu quản lý hệ thống mạng của từng đơn vị.

Router cisco là dòng thiết bị định tuyến quan trọng, với những hỗ trợ tiện ích theo yêu cầu doanh nghiệp. Nắm rõ nguyên lý hoạt động của bộ định tuyến router cùng cấu hình cơ bản của thiết bị để mua và sử dụng hệ thống hiệu quả. Các dòng router cisco mới nhất được cập nhật tại Hợp Nhất sẽ là lựa chọn chất lượng cùng giá cả ưu đãi nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay để được kỹ thuật viên của Hợp Nhất tư vấn miễn phí và chọn mua bộ router phù hợp.