tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ của đảo Quan Lạn

tour du lịch quan lạn rộng lớn 11km², là 1 trong những hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long, ở trong huyện đảo Vân Đồn, TP Quảng Ninh.

dân sinh sống bên trên đảo có tầm 5.000 người, ở chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản cũng như làm du lịch. Phương nhanh đi lại nhà yếu ở đây là dòng xe lam 3 bánh, từng xe chỉ được phép chở 8 người, trên xe cũng có niêm yết giá chi tiết cho từng quãng tuyến đường nhất định.

hiện nay bên trên đảo chưa xuất hiện điện lưới tổ quốc nên các hộ dân ở đây phải dùng máy phát điện chạy bằng dầu diesel. giá chỉ điện máy phát mà những hộ dân phải trả lên đến 18.000 đồng cho 1 số điện. vì thế, hotel chỉ đáp ứng máy điều tiết nhiệt độ từ 18h cho tới 6h sáng hôm sau.

bên trên đảo Quan Lạn có 2 khách sạn loại 3 sao và ít nhiều chủ nghỉ của người ở trên đảo. Đảo cũng có nhiều bãi tắm tự nhiên tuyệt đẹp như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào và bãi Minh Châu.

bên trên đảo còn có một quần thể di sản tuyệt đẹp như đình, chùa, miếu, nghè đã sống sót từ tương đối lâu đời và đặc biệt là ngôi đình cổ Quan Lạn đc xây dựng từ thời Hậu Lê. nơi đây ngôi đình duy nhất ở VN thờ tượng vua Lý Anh Tông – người có công xây dựng ra trang, trấn Vân Đồn vào năm 1149 cũng như tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. hiện tại trong đình vẫn còn 18 đạo sắc phong của không ít vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này.

Vịnh Bái Tử Long

bên cạnh đó, du lịch quan lạn khác nước ngoài rất có thể đi thăm thương cảng Vân Đồn xưa, đây là thương cảng cổ và khi là cảng biển thứ nhất của VN.

Thương cảng Vân Đồn

ăn uống bên trên đảo cũng rất đa dạng. bạn cũng có thể gọi những món giống như hải sâm xào, mực tươi hấp, sá sùng tươi xào lá lốt, cá kìm chiên giòn, cá tuy vậy hấp, tu hài nướng cùng rất nhiều loại ốc biển như ốc gai, ốc đá… sạch sẽ để thưởng thức. giá bán trung bình cho một người/bữa ăn là từ 100.000 đồng. chúng ta có thể đặt ngay thực đơn cho bản thân trên hotel.

*Mách bạn:

– Từ thủ đô hà nội, bạn xuất phát ở bến xe Mỹ Đình mang đến đảo Vân Đồn cùng với quãng tuyến đường 250km. giá vé 250.000 đồng/người/lượt. Từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn, các bạn đi tàu cao tốc ra đảo Quan Lạn. thời gian đi lại khoảng 60 phút. giá chỉ vé 150.000 đồng/người/lượt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng