Tổng hợp các thành phần của thiết bị mạng

Thiết bị mạng là những thiết bị thực hiện nhiệm vụ kết nối các thiết bị khác nhau trong cùng 1 hoặc nhiều LAN với nhau. Nó có khả năng đặc biệt khi có thể kết nối được nhiều segment với nhau. Vậy thiết bị mạng gồm có các thành phần như thế nào?

Đối với thiết bị mạng, hiện nay nó gồm 6 thành phần cơ bản. Trong đó phải kể đến Repeater, switch, hub, router, bridge và gateway. Bạn có thể điểm qua những kiến thức cơ bản về chúng ngay dưới đây.

Kiến thức về Repeater

Repeater thực chất là bộ khuếch đại tín hiệu. Nó thực hiện nhiệm vụ giữ vững chất lượng tín hiệu nhưng có thể truyền nó đi xa hơn. Nó được xếp vào thiết bị lớp 1 trong OSI. Theo đó khi sử dụng repeater, nó thực hiện nhiệm vụ thu tín hiệu đồng vào, khuếch đại chúng ra và cung cấp đến người dùng những tín hiệu mạnh mẽ và ổn định hơn. Do đó hiện nay sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng sử dụng.

Kiến thức về bridge

Khác với repeater, bridge là thiết bị mạng dùng để kết nối 2 mạng nhỏ lại với nhau để có được 1 mạng lớn gấp nhiều lần mạng nhỏ. Nó hoạt động ở lớp thứ 2. Khi sử dụng sản phẩm này bạn cần lưu ý nó chỉ kết nối được với những mạng cùng loại, không sử dụng khác loại. Và bạn không nên gộp hai mạng vào với nhau khi chúng ở quá xa nhau.

Kiến thức về hub

Cũng tương tự Repeater, hub là sản phẩm thực hiện nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu. Theo đó, khi 1 cổng trên hub tiếp thu thông tin, các cổng còn lại sẽ tiếp thu ngay sau đó không lâu.

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng hub chính bạn thường gặp là smart hub và active hub. Trong đó smart hub có chức năng khuếch đại tín hiệu đến nhờ vào những con chip thực hiện nhiệm vụ tự động dò lỗi trên mạng. Bên cạnh đó active hub cũng thực hiện nhiệm vụ tương tự giúp tốc độ tín hiệu cần thiết đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên nó không có sự góp mặt của những con chíp.

Kiến thức về router

Router là thiết bị mạng hoạt động ở lớp 3. Nó thực hiện nhiệm vụ kết nối hai hay nhiều mạng IP với nhau. Router có khả năng làm việc không cao bằng Bridge tuy nhiên tuổi thọ của nó cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Bộ định tuyến trên thị trường có khả nhiều loại khác nhau. Trong đó router cisco 4400 được người dùng đánh giá cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức cần thiết về sản phẩm này để có được những thông tin chi tiết.

Một số thành phần khác

Bên cạnh những thành phần trên còn một số thành phần cơ bản khác của thiết bị. Mỗi thành phần chứa đựng một số ưu điểm khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm để nắm bắt được thông tin về sản phẩm.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị mạng, đừng ngần ngại liên hệ với thietbimangcisco.vn để nhận được những thông tin cần thiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HỢP NHẤT

Hồ Chí Minh: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Cây Trâm, quận Gò Vấp.

Hà Nội: Số 28 Ngõ 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline tư vấn: 0981 558668

Website: www.thietbimangcisco.vn

Email báo giá: [email protected]